วันพฤหัสบดี

ตัดกรรม ทำแท้ง

คลายทุกข์จากการทำแท้ง


 ทุกข์จากการทำแท้งนั้น มันหนักหนาสาหัสเป็นอย่างมาก แม่ของ sukjaina เคยบอกเล่าให้ฟังตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นเด็ก แม่บอกว่า การทำแท้งเป็นกรรมที่ไม่เคยปล่อยเราให้สุขใจเลย เพราะดวงวิญญาณเด็กที่เราทำแท้ออกนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะอาฆาต ถึงแม้ผู้ที่เป็นพ่อ-แม่ จะทำแท้งโดยเจตนา หรือไม่เจตนาก็ตาม หรือแม้แต่คนที่พาไปทำแท้ง หรือเป็นธุระให้ทำแท้ง แม้กระทั่งหมอ-พยาบาลที่ทำแท้งให้ ก็ไม่พ้นต้องใช้กรรมร่วมกันทั้งหมด ดังนั้น วันนี้ sukjaina จะมาแนะนำถึงวิธีตัดกรรม ในการทำแท้ง หรือการผ่อนกรรมหนักให้เป็นเบาลง สำหรับคนที่ได้ทำแท้งไปแล้ว แต่ส่วนคนที่ยังไม่เคยทำแท้งเลย sukjaina ก็ต้องขอร้องว่า อย่าทำเลย เพราะการแก้กรรมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย คือถ้าจะให้หมดกรรมกัน ก็คือเราต้องหมดลมเท่านั้นจริงๆ นี่เป็นวิธีตัดกรรมที่ทำแท้ง ซึ่งใช้กันมาแต่โบราณเป็นคำบอกเล่ามาจากแม่ของ sukjaina โดยที่ท่านได้รับคำสอนนี้มาจาก ตา-ยาย
  •  ให้คุณเตรียมเสื้อผ้่าทั้งเด็กหญิงและเด็กชาย ให้ดูว่าเราทำแท้งไปกี่ปีแล้วก็ให้เลือกเสื้อผ้าขนาดที่เด็กวัียนั้นๆใส่
  •  ให้คุณเตรียมตั้งชื่อให้เด็กที่ทำแท้ไปแล้วด้วย เพื่อที่เวลาเราอุทิศส่วนกุศลเขาจะได้มารับได้
  •  จากนั้นให้นำเสื้อผ้าไปถวายพระ พร้อมทั้ง ถวายอาหาร แล้วอย่าลืมกรวดน้ำให้เขาด้วย
  •  แล้วเมื่อกับมาถึงบ้าน (จะทำในวัีนนั้น หรืออีกวันก็ได้) ให้จุดธูป 3 ดอก แล้วนั่งขอขมากรรมกลางแจ้ง โดยตั้งนะโม 3 จบ แล้วพูดว่า "ข้าพเจ้าชื่อ... ขอขมากรรมแก่วิญญาณลูก เพราะพ่อแม่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงมาขออโหสิกรรมให้ขาดจากกัน"
  •  หลังจากนั้นให้ คุณใส่บาตรทุกเช้า เมื่อใส่บาตรเสร็จแล้วก็ต้องกรวดน้ำให้เขาด้วย บอกให้วิญญาณลูกมารับ แล้วขอให้เขาเกิดในที่ดีๆ และขออโหสิกรรมให้ขาดจากกันเดี๋ยวนี้
  •  หลังจากนั้นคุณจะต้องใส่บาตรทุกเช้าตลอดไป นี่คือสิ่งที่ sukjaina ได้รับการถ่ายทอดมา แม่บอกว่า ถ้ามีลูกให้บอกลูก ถ้ามีหลานให้บอกหลาน เพื่อที่จะได้ไม่ต้องมีเวรมีกรรมต่อกันอีก ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยทำแท้ง ก็จงรีบทำนะ เพราะชีวิตจะได้ดียิ่งๆ ขึ้น แต่ถ้าใครไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร แต่อย่ากลัวที่จะรับกรรมนั้นนะ เพราะสิ่งไหนที่คุณทำกับคนอื่นไว้ ไม่ว่าจะเป็นกรรมดี หรือกรรมชั่ว คุณจะได้รัีบกรรมนั้นเป็น 2 เท่าเสมอ สาธุ.


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทสวดมนต์

ผู้ติดตาม

บทความที่ได้รับความนิยม